Đèn trang trí - Sử dụng như thế nào và khi nào
Trang chủ/ Ánh sáng & Cuộc sống/ Đèn trang trí - Sử dụng như thế nào và khi nào

Đèn trang trí - Sử dụng như thế nào và khi nào

14 Tháng 06, 2024
Đèn trang trí hoặc đèn tạo điểm nhấn thường được sử dụng khi cần làm nổi bật một đặc điểm kiến ​​trúc hoặc một yếu tố thiết kế nào đó.

  Khác với chiếu sáng thông thường, vai trò của đèn trang trí chủ yếu là tạo yếu tố thẩm mỹ. Nó có thể được sử dụng như nguồn ánh sáng thể hiện cảm xúc, tính cách của chủ nhân và có nhiều hình thức khác nhau, tùy thuộc vào phong cách, không gian, chức năng của nó và rất nhiều chi tiết đi kèm khác.

  Đèn LED trang trí đủ tinh tế và đơn giản để sử dụng trong bất kỳ phòng nào trong nhà. Ví dụ, phòng tắm sẽ trông rất hấp dẫn với một số đèn LED xung quanh gương. Sự đơn giản và linh hoạt của những cái bóng nhỏ bé này cho phép chúng được sử dụng theo nhiều cách sáng tạo và ở mọi loại không gian. Sắp xếp các bóng đèn LED nhỏ để tạo tầm nhìn đầy sao lên trần nhà, trên tường hay trên gương, v.v.

  Đèn hắt sáng là một giải pháp thanh lịch cho đèn trần trên cao và là một cách để tạo ra một bầu không khí ấm áp và dễ chịu. Ngoài ra, tùy chọn này cũng cho phép bạn làm nổi bật các đặc điểm kiến ​​trúc đẹp như bức tường gạch hoặc đá lộ ra ngoài.

  Trong trường hợp trên, ván sàn bằng gỗ sồi tiếp tục được ốp lên tường và kết thúc bằng đèn hắt sáng được thiết kế để nhấn mạnh màu sắc và kết cấu ấm áp của vật liệu gỗ và vải cũng như sự kết hợp thiết kế khác lạ được sử dụng ở căn phòng này.

  Sử dụng ánh sáng hắt để tạo ra một khu vực riêng biệt trên sơ đồ mặt bằng mở. Ví dụ, nó có thể dùng để xác định khu vực tiếp khách và báo hiệu chức năng riêng biệt của nó, làm cho nó nổi bật so với các khu liền kề khác nằm trong cùng một không gian mở.

  Một cách sử dụng khác cho đèn hắt sáng bao gồm làm nổi bật thiết kế của trần nhà. Trần nhà có thể là một tác phẩm điêu khác và ánh sáng hắt có thể được xem là cái khung làm nổi bật các điểm hấp dẫn và thiết kế tổng thể đồng thời tạo thêm một nét hiện đại hơn cho toàn bộ không gian.

  Sử dụng đèn trang trí để viền cho các kệ hộp và thu hút sự chú ý đến những món đồ được trưng bày trong kệ. Đó là một ý tưởng thú vị nếu bạn chọn trưng bày bộ sưu tập của mình trên giá hoặc đơn giản là bạn chỉ muốn làm nổi bật một tác phẩm điêu khắc hoặc một món đồ trang trí đẹp mắt.

  Khi sử dụng ngoài trời, đèn trang trí cũng trở nên rất thiết thực và hữu ích. Ví dụ, không gian bên dưới một khu vực ngoài trời có thể sáng lên và điều này cũng có nghĩa là bạn sẽ không cần đế đèn treo tường. Cách thiết kế này cũng có thể được sử dụng cho bàn cà phê và các đồ nội thất khác.


  Các dải đèn LED cũng có thể tạo thêm nét điêu khắc trên các khối bê tông, băng ghế ngoài trời thay vì để hình thái nguyên bản đơn giản ban đầu của nó. Sử dụng đèn trang trí để làm cho khu vườn của bạn nổi bật hơn, làm cho cảnh quan thú vị hơn. Bạn cũng có thể sử dụng đèn trang trí  để tạo vẻ ấn tượng cho cây cối trong khuôn viên của mình vào ban đêm hoặc để thắp sáng lối đi trong vườn./.

  zalo