Công thức phối màu cho đèn phòng khách hiện đại
Trang chủ/ Ánh sáng & Cuộc sống/ Công thức phối màu cho đèn phòng khách hiện đại

Công thức phối màu cho đèn phòng khách hiện đại

21 Tháng 05, 2024
Phối màu cho đèn phòng khách hiện đại đang đóng vai trò vô cùng quan trọng cho tổng thể không gian kiến trúc của căn phòng.

  Nhưng làm sao để có được một công thức phối màu hợp lý? Làm sao để màu của ánh sáng đèn trang trí phòng khách có thể tôn lên được thần thái của căn phòng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

  Ánh sáng của đèn phòng khách hiện đại luôn là thứ không thể thiếu cho nét hoàn hảo của căn phòng. Một căn phòng đẹp, một không gia kiến trúc thẩm mỹ không chỉ dựa vài đồ vật bài trí trong phòng hay kiểu dáng đèn trang trí bắt mắt mà nó còn phụ thuộc vào việc phối hợp tông màu ánh sáng sao cho hài hòa với mọi thứ xung quanh phòng.

  Với 03 cách phối màu sau đây, chúng tôi hy vọng bạn sẽ biết cách tạo nên sức hút cho căn phòng của bạn từ ánh sáng của đèn trang trí phòng khách.

   

  a.  Phối hợp với tông màu trần nhà

   

  Trần nhà được xem là phông nền cho đèn phòng khách hiện đại. Không những thế, với tấm nền rộng lớn này nó còn giúp ánh sáng của đèn trang trí phòng khách được lung linh và ấn tượng hơn. Thông thường, màu của trần nhà thường được chọn với gam màu sáng như tráng, vàng nhạt… rất dễ cho bạn lựa chọn màu đèn trang trí. Tuy nhiên, đối với một số phòng thì trần nhà được tô với những gam màu nóng do cá tính và sở thích của gia chủ nên việc lựa chọn tông màu ánh sáng của đèn trang trí sao cho phù hợp cũng là điều cần sự tính toán cẩn thận.

  Phần lớn, tông trần nhà thường là các màu sáng để tạo không gian tinh tế, nhẹ nhàng để tạo cảm giác sử dụng tận dụng lâu dài, ổn định đem đến hiệu quả sử dụng lâu dài, tiết kiệm điện trong không gian tạo nên hoạt động chiếu sáng ổn định, dễ chịu. Việc lựa chọn thiết kế chiếu sáng đem đến lợi ích sử dụng lâu dài, tiết kiệm điện.

  b.  Phối hợp với tông màu của sơn tường

   

  Hiệu ứng phản sáng của sơn tường là yếu tố không phải ai cũng nắm được. Sơn tường có thể kết hợp với chiếc đèn phòng khách hiện đại để tạo nên một nguồn ánh sáng tuyệt diệu cho căn phòng. Nhưng ngược lại, nó cũng chính là “hung thủ” gây nên việc mất thẩm mỹ cho màu sắc trong căn phòng. Đó là lý do bạn nên tìm hiểu kỹ màu sơn cũng như tác dụng phản quang của nó với những màu sắc nào để có thể lựa chọn tông màu ánh sáng phù hợp.

   

  Sơn tường nhà màu nổi bật khi chiếu sáng bằng ánh đèn sẽ làm nên không gian sáng ấm áp đối với màu ấm, sinh động và tươi mới. Còn việc sử dụng tông màu nhẹ nhàng, thanh tao với màu sáng trắng sẽ tạo nên không gian thanh thoát, yên bình và dễ chịu trong hoạt động chiếu sáng, tạo nên khoảng cách chiếu sáng ổn định, dễ chịu phù hợp với hoạt động tiêu dùng.

  c. Phối hợp với đồ vật trong phòng

   

  Thật sai sót nếu bạn chỉ chăm chăm lựa chọn đèn trang trí phòng khách mà không để ý đến gam màu đặc trưng của đồ vật bài trí trong phòng để có sự lựa chọn tông màu đèn cho hài hòa với mọi thứ xung quanh.

   

  Như vậy, việc lựa chọn đèn phòng khách hiện đại là công việc cần một đầu óc quan sát đầy khoa học và thẩm mỹ để có thể tạo nên những mảng màu hòa quyện. Đó mới chính là công thức tuyệt vời khi sử dụng đèn trang trí phòng khách cho căn phòng của bạn. Sử dụng ánh sáng đi cùng với đồ vật trang trí sẽ làm nổi bật không gian, đem tới một bức tranh sống động, nhiều màu sắc tạo nên không khí tươi mới, sức sống và cảm thấy thích thú khi nhìn ngắm.

  zalo